Chi bộ Hội CCB Tỉnh tổ chức hoạt động tình nghĩa thiết thực, hiệu quả

Ngày đăng: 30/07/2021  - Lượt xem: 86

Chăm lo sức khỏe, đời sống vật chất tinh thần với người có công luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt và là nhiệm vụ chính trị quan trọng, thường xuyên của Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh.

Toàn Hội có 11 Hội cấp huyện, 212 Hội cơ sở, 1302 Chi hội với 70.094 hội viên. Chi bộ Hội CCB tỉnh có 14/14 cán bộ đảng viên. Hằng năm, Chi ủy, chi bộ thường xuyên quán triệt, triển khai, tuyên truyền, vận động 100% cán bộ đảng viên gương mẫu tham gia, thực hiện các hoạt động tình nghĩa, tri ân người có công, gia đình chính sách và thăm hỏi hội viên CCB có hiệu quả.

Từ đầu năm đến nay, Chi bộ tham mưu Thường trực Hội CCB tỉnh chỉ đạo Hội CCB các cấp vận động hội viên ủng hộ xây dựng quỹ “Nghĩa tình đồng đội" để xóa nhà dột, nhà tạm cho hội viên, hỗ trợ xây dựng và sửa chữa được 09 nhà trị giá 360 triệu đồng, qua đó đã góp phần quan trọng thực hiện mục tiêu giảm nghèo nhanh, làm giàu cho xã hội, số hộ hội viên vươn lên có cuộc sống khá giàu đạt 66,55%, toàn hội hiện có 45/136 xã, phường hết hộ nghèo đạt 33%; xây dựng quỹ Hội được 64,2 tỷ đồng, bình quân đạt 915.000đ/1 hội viên.

Ảnh: Chi bộ thăm hỏi tặng quà hội viên là thương binh người có công, gia đình chính sách.

Các tổ chức cơ sở Hội tổ chức thăm hỏi, tặng quà động viên các đối tượng chính sách, hội viên có hoàn cảnh khó khăn: trong dịp tết Nguyên đán tổng số trên 4600 xuất, trị giá 1.898 triệu đồng (Mỗi xuất từ 100.000 đồng đến 500.000 đồng), 100% hộ hội viên nghèo đều có quà tết; trong dịp 74 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7 tổ chức thăm hỏi, tặng quà Mẹ VNAH, hội viên là thương binh, thân nhân hội viên diện chính sách trị giá 177 triệu đồng, tiêu biểu Hội CCB: Vĩnh Yên, Khối Các cơ quan tỉnh, Khối doanh nghiệp tỉnh, đồng chí Phạm Quang Vinh (Tam Dương) và riêng Chi bộ Hội thăm hỏi, tặng quà 10 xuất trị giá 5,9 triệu đồng; Hội phối hợp với Đoàn thanh niên các cấp tổ chức lễ Thắp nến tri ân, dâng hương, đặt vòng hoa viếng, tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Tượng đài Nghĩa trang Liệt sỹ Thành Phố Vĩnh Yên và Nghĩa trang Liệt sỹ tại các địa phương, có 2836 đoàn viên và cán bộ hội viên tham gia, đây là nội dung hoạt động ý nghĩa của người lính “Bộ đội Cụ Hồ”, nhằm tri ân những người đã hy sinh, cống hiến cho dân tộc, đất nước. Hội CCB các cấp phối hợp Người cao tuổi, chính quyền địa phương tổ chức mừng thọ cho 1924 hội viên được đón thọ trang trọng, không phô trương quà trị giá 241 triệu đồng; tổ chức tang lễ cho 552 hội viên từ trần theo nghi thức của Hội, trang trọng, chu đáo.

Trong đại dịch Covid-19 (lần thứ 4), các tổ chức Hội và hội viên tham gia ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tổng số 2.052 triệu đồng; Chi bộ tham mưu cho Thường trực Hội CCB tỉnh đi trao tặng vật tư, nhu yếu phẩm các chốt kiểm soát dịch tại các tuyến đường trọng yếu vào địa bàn tỉnh và các Tổ giám sát, truy vết Covid-19 của Hội CCB thành lập, các Tổ bầu cử có hội viên làm tổ trưởng, tổ phó tổng số 173,6 triệu đồng, được Trung ương Hội CCB Việt Nam tặng Bằng khen cho 01 tập thể và 02 cá nhân.

Tác giả: Lê Lan - Nguồn: Hội CCB Tỉnh Vĩnh Phúc - Số lần được xem: 86