Hội Cựu chiến binh Xã Trung Nguyên bên tượng đài liệt sĩ

Ngày đăng: 14/07/2021  - Lượt xem: 24

Hội Cựu chiến binh xã Trung Nguyên, huyện Yên Lạc hiện có 646 hội viên. Từ khi thành lập đến nay (11/1990) các thế hệ CCB luôn phát huy tốt bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”.

           Tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền, gương mẫu đi đầu trong thực hiện và tuyên truyền hội viên cùng toàn dân chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ chính trị của địa phương và của Hội, tích cực chăm lo, làm tốt công tác tình nghĩa, phát huy truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của quê hương, đất nước. Luôn được tổ chức Đảng, chính quyền và nhân dân địa phương tin yêu.

Ảnh: Hội viên Hội CCB Xã Trung Nguyên hàng tháng tổ chức lao động tại nghĩa trang liệt sĩ

          Từ năm 2015 đến nay BCH Hội CCB xã được Đảng ủy, UBND xã tin tưởng giao nhiệm vụ chăm sóc nghĩa trang liệt sỹ đại phương; nơi yên nghỉ của 156 người con trở về, đã  anh dũng chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do cho dân tộc, chính họ đã góp phần tô thắm Lá Cờ đỏ Sao Vàng, cùng những trang sử hào hùng về truyền thống cách mạng ghi mãi muôn đời sau.

Ảnh: Hội viên Hội CCB Xã Trung Nguyên hàng tháng tổ chức lao động tại nghĩa trang liệt sĩ

          Nhận thức sâu sắc công lao của các liệt sỹ gắn với nhiệm vụ được giao, bên tượng đài liệt sỹ quê nhà, những người chiến sỹ, những đồng đội sâu nặng, ân tình, đã yên nghỉ nơi đây. BCH CCB xã cùng các thế hệ CCB luôn, bày tỏ những tình cảm thân thương, kính trọng trong những năm qua, hàng tháng, quí Hội cử 15 đến 20 hội viên làm công tác vệ sinh khuôn viên nghĩa trang liệt sỹ và các phần mộ, luôn khang trang, sạch đẹp,đến nay đã có hàng nghìn ngày công tham gia. Hội tích cực tham mưu với Đảng ủy, UBND xã thường xuyên tu sửa tôn tạo để nâng cao giá trị công trình văn hóa tâm linh. Hội CCB đã tích cực ủng hộ , xây lắp 9 đèn năng lượng mặt trời  trị giá 30 triệu đồng phục vụ tốt cho các hoạt động tại nghĩa trang hàng năm nhân kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7.Phối hợp với Đoàn thanh niên  địa phương và các nghà trường, tổ chức thắp nến tri ân, các hoạt động ngoại khóa, thu hút hàng ngàn Cựu chiến binh, đoàn viên thanh niên, thân nhân các gia đình liệt sỹ và nhân dân tham dự, làm tốt công tácgiáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ xã nhà, Những việc làm của Hội CCB xã Trung Nguyên luôn sâu nặng nghĩa tình đồng đội, khơi dậy lòng tự hào truyền thống quê hương, luôn làm ấm lòng anh linh các liệt sỹ, luôn được Đảng, Chính quyền, các thế hệ CCB, các gia đình liệt sỹ và nhân dân tin yêu./.

Tin bài cùng chuyên mục


Liên kết website