Hội CCB tỉnh kiểm tra công tác bầu cử ở các tổ chức Hội và trao tặng khẩu trang phòng chống Covid-19

Ngày đăng: 20/05/2021  - Lượt xem: 52

Ngày 18/5/2021, đồng chí Trần Thăng Long, Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác bầu cử đối với Hội CCB huyện Yên Lạc và một số tổ bầu cử do hội viên CCB làm tổ trưởng; kiểm tra danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, bảng niêm yết danh sách cử tri, công tác chuẩn bị bầu cử tại: xã Tam Hồng, xã Bình Định, xã Đồng Cương trên địa bàn huyện.

Tại các điểm kiểm tra công tác bầu cử, danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 cùng với danh sách cử tri đã được niêm yết công khai; hình thức và nội dung theo đúng hướng dẫn của Ủy ban bầu cử tỉnh; băng cờ, khẩu hiệu tại khu vực bỏ phiếu đảm bảo yêu cầu về tuyên truyền; các điều kiện chuẩn bị cho bầu cử tại các địa phương này đã cơ bản sẵn sàng và có nhiều phương án được xây dựng thực hiện phòng chống dịch Covid-19 đảm bảo cho cuộc bầu cử diễn ra an toàn, thành công.

Toàn huyện có 12 đơn vị bầu cử, với 136 tổ bầu cử. Hội viên tham gia bầu cử là 951/2157 trong đó Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử là 7/17, Tổ trưởng bầu cử 98/136, tổ phó 39, hội viên tham gia Ban chỉ đạo bầu cử 83. Hội viên tham gia trong các tổ bầu cử 855/1849, có 212 hội viên tham gia ứng cử HĐND xã, huyện. Hội đã phối hợp địa phương thành lập 155 tổ tuyên truyền có 340 hội viên tham gia. Duy trì hoạt động 125 tuyến đường do CCB tự quản, 196 tổ an ninh trật tự, góp phần giữ vững an ninh chính trị ở địa phương trước, trong và sau Bầu cử.

Ảnh: Đồng chí Trần Thăng Long, Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh trao tặng khẩu trang y tế. 

Đồng chí Trần Thăng Long, Trưởng đoàn đánh giá cao kết quả công tác tham gia tuyên truyền cuộc bầu cử của Hội, đã thường xuyên nắm tình hình, phản ánh kịp thời các bước tiến hành bầu cử, gương mẫu tập trung cao độ, đề cao trách nhiệm chính trị và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Đề nghị các cấp Hội nắm chắc tình hình tư tưởng hội viên, nhân dân, dư luận xã hội ở cơ sở; tham gia giải quyết dứt điểm đơn thư, khiếu nại tố cáo của CCB liên quan đến bầu cử; sự quan tâm của cư tri đối với các ứng cử viên, tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của cử tri; tích cực tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân đi bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đạt kết quả cao nhất, đặc biệt thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 bảo đảm an toàn. Đồng chí Trần Thăng Long đã trao tặng 6850 khẩu trang y tế cho hội viên làm nhiệm vụ tại các Tổ bầu cử trên địa bàn huyện.

Tác giả: Lan Phương - Nguồn: Hội CCB Tỉnh Vĩnh Phúc - Số lần được xem: 52


Liên kết website