Đồng chí Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh đã có buổi làm việc với Hội CCB Tỉnh về tình hình kết quả nhiệm vụ công tác từ năm 2020 đến quý I năm 2021 và giải quyết các đề xuất, kiến nghị

Ngày đăng: 20/04/2021  - Lượt xem: 15

Chiều ngày 19/4/2021, đồng chí Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Hội CCB tỉnh về tình hình kết quả nhiệm vụ công tác từ năm 2020 đến quý I năm 2021 và giải quyết các đề xuất, kiến nghị. Dự buổi làm việc có lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh.

Năm 2020 và quý I năm 2021, Hội CCB tỉnh đã bám sát chương trình, kế hoạch công tác năm, triển khai toàn diện, sâu rộng các nhiệm vụ: tham gia góp ý xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ nhân dân, giữ vững sự ổn định chính trị ở cơ sở và tích cực tham gia các phong trào thi đua, chương trình phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Các cấp Hội đã quản lý tốt nguồn vốn vay của Ngân hàng Chính sách xã hội với tổng dư nợ trên 445 tỷ đồng, cho 5493 hộ vay; giảm tỷ lệ hộ CCB nghèo còn 0,59%; hỗ trợ sửa và xây mới 45 nhà “Nghĩa tình đồng đội”; nhân rộng và duy trì hiệu quả của 733 CLB CCB tự quản bảo vệ môi trường; hiến hơn 8.000m2 đất, góp hơn 19.000 ngày công tham gia xây dựng nông thôn mới; tích cực tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.

ảnh: Đồng chí Lê Duy Thành Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo.

Thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, Hội CCB tỉnh đã kịp thời nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận xã hội, kết quả thực hiện nhiệm vụ, hoạt động công tác hội; thông tin, tuyên truyền kịp thời những thông tin thời sự trên thế giới, trong nước, trong tỉnh; những chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và của từng địa phương tới hội viên và nhân dân. Năm 2020 và Quý I năm 2021, Ban Biên tập Bản tin CCB Vĩnh Phúc đã nhận được hơn 240 tin, bài; đã đăng tải 121 bài, tin, thơ, phát hành 5 kỳ bản tin CCB Vĩnh Phúc với 10750 cuốn cấp tới chi hội làm tài liệu tuyên truyền, sinh hoạt.

Năm 2021, Hội CCB tỉnh tiếp tục tuyên truyền, quán triệt thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tập trung tuyên truyền các sự kiện chính trị, kinh tế, xã hội của tỉnh; củng cố xây dựng và phát triển đội ngũ cộng tác viên, tuyên truyền viên; nâng cao chất lượng tin, bài, đổi mới nội dung, hình thức Bản tin.

Tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành đã dành phần lớn thời gian để thông tin đến Hội CCB tỉnh kết quả công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhiệm kỳ 2015 – 2020 và những định hướng lớn, nhiệm vụ trọng tâm, khâu đột phá, giải pháp tháo gỡ các điểm nghẽn, khơi thông nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII; thông tin về kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh quý 1/2021 và thông tin, định hướng những vấn đề dư luận, báo chí và nhân dân quan tâm thời gian qua.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành nhấn mạnh, một trong những điểm nổi bật trong đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ qua là phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị- xã hội trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội, trong đó CCB là lực lượng gương mẫu đi đầu, luôn hết mực trung thành bảo vệ Đảng, chính quyền, đồng hành cùng tỉnh trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị.

ảnh: Đồng chí Lê Duy Thành Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà cho các hội viên CCB nhân dịp kỷ niệm 30/4

Đánh giá cao kết quả hoạt động của Hội CCB tỉnh thời gian qua, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành mong muốn Hội CCB tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực tham gia thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền ngày càng vững mạnh; tiếp tục là chỗ dựa vững chắc của cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong tỉnh.

Tác giả: Lê Lan - Nguồn: Hội CCB Tỉnh Vĩnh Phúc - Số lần được xem: 15