Hội CCB huyện Bình Xuyên sơ kết thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội CCB huyện lần thứ 6

Ngày đăng: 11/09/2020  - Lượt xem: 186

Ngày 10/9/2020, Hội Cựu chiến binh huyện tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội CCB huyện lần thứ 6, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Về dự và chỉ đạo có đồng chí Trần Thăng Long - Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh Vĩnh Phúc; lãnh đạo các Ban của Hội CCB tỉnh; đại biểu các phòng, ban và đoàn thể của huyện. Dự hội nghị có các đồng chí Ban chấp hành Hội CCB huyện, chủ tịch và phó chủ tịch Hội CCB các xã, thị trấn và khối 487 của huyện.

Thực hiện chương trình công tác Hội, từ năm 2017 đến nay, Hội CCB huyện đã tổ chức thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ công tác theo kế hoạch. Ban chấp hành và Thường trực Hội các cấp đã phát huy vai trò, trách nhiệm, nỗ lực đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành, góp phần xây dựng tổ chức hội vững mạnh. Phát huy phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ”, cán bộ, hội viên luôn tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, hưởng ứng các hoạt động của Hội và các phong trào của địa phương. Đẩy mạnh phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” gắn với thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”; duy trì hoạt động mô hình 1+2, 1+3 tham gia tuần tra bảo đảm an ninh trật tự ở địa phương. 

Ảnh: Đồng chí Trần Thăng Long – Phó Chủ tịch Hội CCB Tỉnh Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Để hỗ trợ hội viên CCB phát triển kinh tế, Hội CCB các xã, thị trấn trong huyện đã ký hợp đồng ủy thác với Ngân hàng chính sách xã hội huyện cho trên 1.600 hội viên vay hơn 43 tỷ đồng để phát triển sản xuất, kinh doanh; vận động hội viên xây dựng quỹ hội có 5,2 tỷ đồng cho hội viên vay với lãi suất thấp, nhờ có vốn vay, nhiều hội viên đã đầu tư xây dựng các mô hình phát triển kinh tế đem lại hiệu quả cao. Xây dựng quỹ “Nghĩa tình đồng đội” được 480 triệu đồng, hỗ trợ xây dựng và sửa chữa được 12 nhà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Tích cực thực hiện cuộc vận động xây dựng cải tạo rãnh thoát nước thải được gần 40 km, góp phần khắc phục ô nhiễm môi trường ở các khu dân cư.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Thăng Long – Phó Chủ tịch Hội CCB Tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của tổ chức hội và cán bộ, hội viên CCB trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của huyện trong nửa nhiệm kỳ qua, góp phần để huyện nhà tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ 20 thành công. Đồng chí định hướng trong thời gian tới, các cấp Hội CCB trong huyện tiếp tục thực hiện tốt các Nghị quyết của Đảng và Hội cấp trên; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh gắn với phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”; thực hiện tốt công tác quy hoạch cán bộ Hội các cấp cho nhiệm kỳ mới; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát thiết thực, hiệu quả; tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, giữ gìn ANTT, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội CCB huyện lần thứ 6, nhiệm kỳ 2017-2022.

 

 

Tác giả: Lê Thị Lan - Nguồn: Hội CCB Tỉnh Vĩnh Phúc - Số lần được xem: 186


Liên kết website