Thư ngỏ kêu ủng hộ, giúp đỡ nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/đioxin

Ngày đăng: 17/10/2016  - Lượt xem: 507

Kính gửi: Các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang, các doanh nghiệp, các tổ chức xã hội từ thiện, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh.

 

Chiến tranh đã lùi xa hơn 40 năm, nhưng cho đến nay còn rất nhiều gia đình, nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/đioxin do Mỹ gây ra đang phải chịu những hậu quả hết sức nặng nề, dai dẳng. Nỗi đau thể xác và tinh thần của những gia đình, nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/đioxin là không thể bù đắp được. Ước tính cả nước hiện có khoảng 4,8 triệu người bị phơi nhiễm chất độc da cam/đioxin, trong đó có hơn 3 triệu người là nạn nhân.

Trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc có khoảng gần 10.000 người bị phơi nhiễm chất độc da cam/ đioxin, trong đó có nhiều gia đình có 2 con trở lên bị nhiễm chất độc. Các nhạn nhân và gia đình họ đang gặp rất nhiều khó khăn, sống trong nghèo khó, ốm đau, bệnh tật, con cháu họ sinh ra bị dị dạng, dị tật, tàn phế suốt đời…, do đó rất cần sự giúp đỡ của cộng đồng và xã hội.

Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước ta có nhiều chủ trương, chính sách để khắc phục hậu quả, sự giúp đỡ, chia sẽ của cộng đồng và xã hội cả về vật chất lẫn tinh thần đã giúp các gia đình và nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/đioxin vơi đi một phần nỗi đau, khắc phục một phần khó khăn để hòa nhập với cộng đồng. Sự chăm lo của các cấp, các ngành và của toàn xã hội tuy đã có nhiều cố gắng, song vẫn chưa thể bù đắp được nỗi đau và khó khăn trong cuộc sống của các nạn nhân và gia đình họ.

Nhân kỷ niệm 55 thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961-10/8/2016), UBND tỉnh Vĩnh Phúc kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang, các tổ chức xã hội từ thiện, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống “Tương thân tương ái”, “Thương người như thể thương thân” của dân tộc ta, quan tâm ủng hộ bằng tiền hoặc hiện vật để giúp đỡ, chia sẻ khó khăn đối với những gia đình, nạn nhất chất độc da cam/ đioxin trên địa bàn tỉnh, để họ có điều kiện khắc phục khó khăn, từng bước hòa nhập cộng đồng, vươn lên ổn định cuộc sống, góp phần xoa dịu nỗi đau da cam.

Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc mong đón nhận được tấm lòng nhân ái của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang, các tổ chức xã hội từ thiện, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh (sự ủng hộ, giúp đỡ xin gửi về: Hội Nạn nhân chất độc da cam/ đioxin tỉnh Vĩnh Phúc. Địa chỉ: Đường Hai Bà Trưng, phường Đống Đa, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Điện thoại: 02113.720.177. Số tài khoản: 3751.0.9011394.0000 tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Vĩnh Phúc).

Xin chân thành cảm ơn và chúc quý vị sức khỏe, hạnh phúc và thắng lợi !

 

Chào thân ái !

Tác giả: Nguyễn Văn Trì - Nguồn: Phó bí thư Tỉnh ủy- Chủ tịch UBND Tỉnh - Số lần được xem: 507


Liên kết website