Hội Cựu chiến binh tỉnh đến thăm và tặng quà tại Làng Hữu nghị Trung ương Hội CCB Việt Nam

Ngày đăng: 26/01/2021  - Lượt xem: 64

Nhân dịp Tết nguyên đán Tân Sửu 2021, Đoàn công tác Hội CCB tỉnh do đồng chí Trần Thăng Long, Phó Chủ tịch Hội đến thăm và tặng quà tại Làng Hữu nghị Trung ương Hội CCB Việt Nam, cùng đi có các đồng chí Ban tổ chức chính sách, Văn phòng Tỉnh Hội.

Phát huy truyền thống tốt đẹp “lá lành đùm lá rách” với mục đích góp phần mang lại cái tết đầm ấm vui tươi cho những trẻ em, cựu chiến binh nhiễm chất độc da cam và động viên tinh thần cho những cán bộ, nhân viên đang ngày đêm làm nhiệm vụ chăm lo cho những cựu chiến binh và trẻ em tại Làng Hữu Nghị Việt Nam. Đây là một trong những việc làm thường niên của Hội nhằm chia sẻ, giúp đỡ đồng chí, đồng đội.

Từ năm 2015 đến nay, Hội CCB tỉnh đã trên 100 hội viên và con, cháu của CCB bị nhiễm chất độc da cam/Điôxin, được về Làng Hữu Nghị để điều dưỡng, chữa trị, nâng đỡ sức khoẻ, đẩy lùi bệnh tật; thời gian điều dưỡng mỗi đợt đối với hội viên là 30 ngày, đối với con, cháu của CCB từ 03-05 năm. 

Ảnh: đồng chí Trần Thăng Long, PCT HCCB  tỉnh tặng quà.

Đồng chí Trần Thăng Long, Phó Chủ tịch Hội phát biểu, bày tỏ sự cảm thông, thấu hiểu sâu sắc và chia sẻ về nỗi đau của các CCB, cựu TNXP và các cháu là nạn nhân da cam đã và đang điều trị, chăm sóc tại Làng. Đồng thời, đồng chí Trần Thăng Long gửi lời cảm ơn đến tinh thần trách nhiệm, sự cống hiến hy sinh thầm lặng của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của Làng Hữu nghị Việt Nam không quản ngày đêm tận tụy chăm sóc sức khỏe cho các CCB, cựu TNXP và các cháu là nạn nhân chất độc da cam/dioxin đang được nuôi dưỡng, chữa trị tại Làng… góp phần cùng toàn Đảng, toàn quân, toàn dân xoa dịu nỗi đau da cam và tô thắm truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Tác giả: Lê Lan - Nguồn: Hội CCB Tỉnh Vĩnh Phúc - Số lần được xem: 64


Liên kết website