Tấm gương chi hội trưởng Cựu chiến binh giỏi

Ngày đăng: 17/10/2016  - Lượt xem: 562

Nếu có dịp về thăm Tổ liên gia số 4 (thôn Đông Xuân, xã Văn Quán, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc),

ta sẽ thấy một người cán bộ đáng được trân trọng và học tập đó là đồng chí Nguyễn Hồng Quảng hiện là Phó Bí thư Chi bộ, Chi hội trưởng CCB thôn Đông Xuân, Công an viên thường trực xã Văn quán. Anh sinh năm 1963, học hết PTTH theo tiếng gọi của Tổ quốc anh lên đường làm nghĩa vụ chống quân "Bành trướng biên giới", hoàn thành nhiệm vụ, anh xuất ngũ trở về địa phương xây dựng gia đình với người bạn là y tá cùng đơn vị; cha mẹ đông con nhà nghèo, nên vợ chồng phải tự lập với căn nhà cấp 4 và sinh hạ được ba người con gái, nay các cháu đã lớn khôn, hai cháu lớn đã xây dựng gia đình, còn một cháu nhỏ đang học lớp 12, năm nào cũng được chọn thi học sinh giỏi cấp huyện và tỉnh, luôn là học sinh dẫn đầu khóa học nhiều năm liền.

Bản thân anh Nguyễn Hồng Quảng với tính nết dịu dàng, hiền hậu lại chịu thương chịu khó, đối nhân xử thế tốt, được nhân dân trong thôn và xã tin cậy nên được phân công đảm nhiệm nhiều công việc của xã, của thôn (Công an viên Thường trực, BCH Hội CCB xã kiêm Chi hội trưởng CCB thôn, phó Bí thư Chi bộ, Tổ phó Tổ liên gia tự quản).

Ở cương vị nào anh đảm nhận cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Nhiều năm dự Hội thi Công an xã giỏi, Chi hội trưởng CCB giỏi… đều đạt giải cao nhất và đã được tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen. Chi bộ, Chi hội CCB liên tục 10 năm liền đạt TSVM, lãnh đạo hoạt động các tổ chức chính trị xã hội của thôn ngày càng phát triển không ngừng.

Với công cuộc xây dựng nông thôn mới anh gương mẫu đầu tàu tuyên truyền, vận động nhân dân hiến đất đai, tiền của để xây dựng. Đường làng ngõ xóm của thôn đã được phong quang, sạch đẹp. Cái quý nhất là nhân dân trong thôn luôn đoàn kết thống nhất một lòng giúp đỡ lẫn nhau, bảo ban nhau cách làm giàu như: Chăn nuôi gà, vịt, lợn, bò, thả cá, nhiều hộ gia đình đã có đến 4-5 con trâu, bò, đời sống được cải thiện và nâng cao rõ rệt.

Hàng ngày bên ấm nước trà nóng là dịp được phổ biến, tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước cũng như quy ước của địa phương đề ra, nên dễ đi vào lòng người, do vậy Tổ liên gia không hề mất trộm vặt, không có tệ nạn xã hội, hàng năm gia đình văn hóa đạt 99,9%.

Gần hai mươi hộ của Tổ liên gia tuy chưa có nhà tầng, nhưng các thiết bị tiện nghi trong từng hộ gia đình đều đầy đủ, đã xóa xong hộ nghèo. Sở dĩ có được kết quả như ngày hôm nay phải nói đến người cầm càng là vô cùng quan trọng đó là tấm gương đồng chí Nguyễn Hồng Quảng.

Tác giả: Nguyễn Xuân Thái - Nguồn: Hội viên CCB Tỉnh - Số lần được xem: 562


Liên kết website