Một cựu chiến binh tận tụy với Đảng, với dân

Ngày đăng: 17/10/2016  - Lượt xem: 308

Ông Đoàn Hồng Chiếm sinh năm 1954, là đảng viên, là hội viên cựu chiến binh, hội viên người cao tuổi, nguyên Phó ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Vĩnh phúc, chuyên viên cao cấp đã vinh dự được nhà nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng ba, ông nghỉ hưu và sống tại khu hành chính số 2, phường Đống Đa, Thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Tháng 3 năm 2015, chi bộ 2 tổ chức đại hội theo nhiệm kỳ, đồng chí Đoàn Hồng Chiếm được đảng viên tín nhiệm bầu vào Ban chi ủy, giữ chức Bí thư Chi bộ. Ở cương vị mới, ông đã phát huy khả năng và trách nhiệm vì Đảng, vì nhân dân trong khu phố.

Việc làm trước tiên là rà soát và củng cố tổ chức từ trong chi bộ, tổ Đảng, đến các tổ chức chính trị, các đoàn thể, tổ, hội trong khu phố đều được lập lại trật tự, sinh hoạt nền nếp, đoàn kết, gắn bó, chung tay hoàn thành mọi nhiệm vụ chung.

Đặc biệt là đồng chí rất quan tâm đến việc vui chơi, giải trí và sức khỏe của nhân dân, nên đã thành lập các câu lạc bộ thơ, câu lạc bộ dưỡng sinh, câu lạc bộ văn nghệ, sinh hoạt rất nền nếp và sôi nổi. Đã phát động nhân dân và những người có khả năng sáng tác được gần 200 bài thơ, được Nhà xuất bản Hội Nhà văn cho in tập thơ “Tình quê mới”  ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi việc khoán hộ của cố Bí thư Tỉnh ủy Kim Ngọc và ca ngợi những con người, quê hương, đất nước thân yêu, được đông đảo bạn đọc đón nhận và khen ngợi.

UBND phường Đống Đa đã xây dựng cho Khu phố một nhà văn hóa 2 tầng to, đẹp nhưng không có trang bị nội thất bên trong. Đồng chí đã cùng Ban chi ủy, chi bộ ra nghị quyết tổ chức vận động khuyên góp được gần 200 triệu đồng để mua sắm đầy đủ các trang thiết bị như: Bàn ghế, loa đài, âm ly, phông màn, rèm cửa, ấm chén…để khai thác, sử dụng nhà văn hóa có hiệu quả.

Đã vận động toàn dân vệ sinh đường phố, ngõ xóm phong quang, sạch đẹp và phân chia thành 6 tuyến “Đường phố văn minh” giao cho các đoàn thể, chi hội và tổ liên gia đảm nhiệm vệ sinh, giữ gìn an ninh trật tự đường phố.

Về công tác dân vận và các phong trào, đồng chí đã chỉ đạo chặt chẽ việc tổ chức thành công “Đêm thơ tri ân cố Bí thư Tỉnh ủy Kim Ngọc” được đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan - ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc khen ngợi và gửi tặng lẵng hoa chúc mừng; Thành ủy, UBND thành phố Vĩnh Yên, Đảng ủy, UBND phường Đống Đa cũng đến dự, tặng hoa và khen ngợi, được đông đảo các văn nghệ sỹ và nhân dân hưởng ứng, ca tụng. Trong các dịp mừng Đảng, mừng xuân, mừng Đại hội Đảng toàn quốc thành công, mừng ngày bầu cử Quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp và các ngày kỷ niệm của đất nước đều tổ chức biểu diễn văn nghệ rất thành công và vui vẻ.

Đồng chí cùng Ban chi ủy khu phố quan tâm tạo nguồn kinh phí, tài trợ xe cho toàn thể Đảng viên, cán bộ đoàn thể và nhân dân đi thăm viếng mộ phần Đại tướng Võ Nguyên Giáp, viếng nghĩa trang liệt sỹ 10 cô gái thanh niên xung phong ở ngã ba Đồng Lộc, đi tham quan khu công nghiệp Khai Quang và khu công nghiệp Bá Thiện, đi tham quan vùng biên giới Việt-Trung tại Lào Cai.

Ông rất quan tâm, thăm hỏi đến các gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật, liên hệ cho các cháu có việc làm để có thu nhập, giảm bớt khó khăn về kinh tế cho một số hộ gia đình.

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Thương binh, liệt sỹ 27/7, Tết Nguyên đán, đồng chí đều tổ chức chu đáo, mời các đối tượng chính sách là lão thành cách mạng, tiền khởi nghĩa, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, chất độc da cam…cùng cán bộ đại diện cho các ngành, đoàn thể, các giới đến nhà văn hóa họp mặt, thăm hỏi, động viên, trao quà, thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với những người có công với cách mạng trong khu phố.

Cứ 6 tháng đầu năm và cuối năm, đồng chí chỉ đạo tiểu ban Mặt trận Tổ quốc mời  các cán bộ trưởng, phó các ngành, đoàn thể, các tổ trưởng, tổ phó tổ liên gia cùng các bậc lão thành tiền bối trong khu phố đến họp, để xin ý kiến phê bình, góp ý cho bí thư chi bộ, chi ủy, đảng viên trong chi bộ. Đây là một việc làm hết sức thành công và có ý nghĩa, giúp cho cán bộ, đảng viên trong chi bộ biết được những việc đúng, sai để kịp thời sửa chữa, uốn nắn trong công tác Đảng nói chung, Đảng viên nói riêng ngày một tiến bộ, mà từ trước không hề làm được. Việc làm này được Ban Thường vụ Đảng ủy phường đánh giá rất tốt và khen ngợi, Đảng ủy đang có kế hoạch nhân ra các chi bộ khác trong toàn Đảng bộ phường làm theo.

Với tinh thần trách nhiệm cao và tấm lòng tận tụy vì Đảng, vì dân của  Bí thư chi bộ Đoàn Hồng Chiếm đã đưa chi bộ Khu dân cư Tổ 2, phường Đống Đa trở thành chi bộ  “Trong sạch, vững mạnh, hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc tiêu biểu năm 2015”, chi bộ được Đảng ủy phường tặng giấy khen. Cá nhân đồng chí Bí thư chi bộ Đoàn Hồng Chiếm được công nhận là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Thành ủy tặng giấy khen. Được cán bộ, đảng viên và nhân dân trong khu phố rất tin tưởng và quý mến.

 

Tác giả: Trần Hồng Phong - Nguồn: Hội viên CCB Tỉnh - Số lần được xem: 308


Liên kết website