Hội Cựu chiến binh Thành phố Vĩnh Yên góp sức phòng, chống dịch Covid-19

Ngày đăng: 12/11/2020  - Lượt xem: 82

Hội Cựu chiến binh Thành phố Vĩnh Yên góp sức phòng, chống dịch Covid-19

Phát huy bản chất truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, khi đất nước xảy ra dịch bệnh Covid-19, các cấp Hội Cựu Chiến Binh (CCB) trên địa bàn Thành phố đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, phù hợp, góp phần chung sức cùng hệ thống chính trị và nhân dân phòng, chống dịch bệnh.

Để các tổ chức Hội CCB cơ sở tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, Hội CCB Thành phố đã kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo 17 Hội cơ sở với 9 Hội phường, xã; 8 Hội cơ quan, đơn vị với 110 chi hội trực thuộc đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tình hình dịch bệnh, nhất là các biện pháp phòng, chống dịch tới hội viên và người dân tại cộng đồng. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Hội CCB thành phố càng nêu cao tinh thần “mỗi cán bộ, hội viên CCB là một chiến sĩ trong công tác phòng, chống dịch bệnh”. Cán bộ hội viên Hội CCB là lực lượng nòng cốt, tích cực tham gia các Ban Chỉ đạo, Tổ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 từ thành phố đến khu phố, tổ dân cư. 

Đồng chí Lê Anh Thư - Chủ tịch Hội CCB Thành phố chia sẻ: “Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 không là nhiệm vụ của riêng ai, mỗi hội viên CCB và người dân đều cần có ý thức, có trách nhiệm cùng tham gia chống dịch. Thực hiện sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về “Chống dịch như chống giặc”, mà đối với những người lính Cụ Hồ như chúng tôi, đã từng trải qua các cuộc kháng chiến cứu nước, bây giờ, trước đại dịch Covid-19, tôi cũng muốn tham gia, đóng góp công sức của mình, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương trong cuộc chiến với dịch bệnh Covid-19; thực hiện lịch trực tại cơ quan và tổ công tác địa phương để tiếp nhận những thông tin của hội viên và người dân khai báo; ban hành văn bản chỉ đạo, thông báo tới từng chi hội, cán bộ hội viên CCB thực hiện giãn cách xã hội...”

Cùng suy nghĩ với người đứng đầu, Hội CCB Trung tâm Y tế thành phố Vĩnh yên đã kịp thời giáo dục, tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, hội viên và người lao động trong đơn vị đoàn kết một lòng, sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ nơi tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19. Hội đã tuyên truyền hội viên và nhất là cán bộ, đảng viên và y bác sỹ trẻ để hiểu sâu sắc khẩu hiệu “chống dịch như chống giặc” và thống nhất hành động. Cụ thể: nhất nhất theo mệnh lệnh của cấp trên, điều động là lên đường dù biết có thể bị mắc bệnh; ưu tiên các trang thiết bị tốt nhất (quần, áo, bảo hộ, hóa chất...) cho tuyến đầu; khẩu trang sản xuất được không tự do xuất khẩu; cấm kinh doanh một số dịch vụ trong giai đoạn cao điểm... Do vậy khi các cán bộ của Trung tâm Y tế thành phố Vĩnh Yên được điều động trực tiếp chống dịch Covid-19 đã sẵn sàng lên đường nhận nhiệm vụ ngay tại các chốt cách ly xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, khu cách ly tập trung Trường Quân sự tỉnh và các vị trí tuyến đầu khác; tham mưu tích cực cho Thành phố và ngành Y tế lãnh đạo, chỉ đạo thành công công tác phòng chống dịch bệnh, không để dịch bệnh Covid-19 xảy ra trên địa bàn Thành phố. Đây là tinh thần của những người chiến sỹ áo trắng trong chống giặc dịch Covid-19.

Với tinh thần trách nhiệm, sự nhiệt tình của cán bộ hội viên CCB trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, ông Hà Văn Hiệp - Chủ tịch Hội CCB phường Ngô Quyền cho biết: “Hội CCB phường Ngô Quyền chúng tôi là một đoàn thể đoàn kết của những người đã từng chiến đấu, rèn luyện và trưởng thành trong kháng chiến. Do đó, trong cuộc chiến với đại dịch Covid-19 này, Hội CCB phường chúng tôi đã nhận thấy tổ chức Hội cần tích cực, phát huy phẩm chất Bộ đội cụ Hồ, tiên phong, gương mẫu tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh. Tham gia Ban chỉ đạo phòng chống dịch của Phường và 11 Tổ công tác đều có hội viên CCB tham gia; Tổ công tác phòng chống dịch Covid-19 đã “đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà” tuyên truyền, vận động yêu cầu các hộ kinh doanh dịch vụ ký cam kết không vi phạm các quy định của địa phương; có 80 hộ CCB có cơ sở kinh doanh, dịch vụ đều ký cam kết thực hiện không vi phạm các quy định theo Quyết định 941 của UBND tỉnh ngày 16/4/2020. Mỗi hội viên CCB là một tuyên truyền viên, vận động thành viên gia đình thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19”.

Không chỉ có CCB trên địa bàn phường Ngô Quyền mới tích cực tham gia phòng chống dịch Covid-19 mà tại các địa phương khác, các hội viên Hội CCB cũng đang từng ngày, từng giờ góp sức cùng cộng đồng phòng, chống dịch bệnh. Có thể kể đến sự chung tay phòng chống đại dịch Covid-19 của Hội CCB phường Khai Quang và phường Đống Đa...

Có thể thấy, Hội CCB thành phố Vĩnh Yên luôn đi đầu trong các hoạt động xã hội, phong trào thi đua ở cơ sở, đặc biệt trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, toàn Hội đã tham gia ủng hộ được 190,42 triệu đồng,đến nay trên địa bàn thành phố không có ca mắc dịch Covid-19.

Thời gian tới, Hội CCB thành phố tích cực đóng góp có hiệu quả thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch bệnh nhất là Covid-19 vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội địa phương; tuyên truyền, tham gia có hiệu quả góp phần vào thành công Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng./.

 

Tác giả: Lê Thị Lan - Nguồn: Hội CCB Tỉnh Vĩnh Phúc - Số lần được xem: 82


Liên kết website