Hướng tới bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021

Ngày đăng: 24/05/2016  - Lượt xem: 553

Báo CCB Việt Nam trích đăng chương trình hành động của một số cán bộ Hội CCB được giới thiệu bầu vào đại biểu Quốc hội Khóa XIV nhiệm kỳ 2016-2021.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Chương-Chủ tịch Hội CCB TP. Hồ Chí Minh:

 

Ảnh minh họa

Được là đại biểu của nhân dân, tôi sẽ cùng với đồng nghiệp trên diễn đàn Quốc hội, phấn đấu xây dựng cơ quan lập pháp của đất nước thật sự vững mạnh, quyết định những quốc sách đưa đất nước phát triển ngày càng có vị thế cao hơn trên trường quốc tế và khu vực…
Làm hết sức mình góp phần đẩy lùi tham nhũng, trước nhất là tham nhũng trong bộ máy Nhà nước, đấu tranh chống các biểu hiện chạy chức, chạy quyền, chống các nhóm lợi ích cấu kết làm lũng đoạn lợi ích quốc gia, kéo lùi sự phát triển của đất nước.
Kiến nghị với Quốc hội, Nhà nước luôn quan tâm chăm sóc đối với những người có công bằng những chính sách mới nhằm tạo sự nhất trí về chính trị, tinh thần ngày càng cao trong xã hội, để nhân dân ta giữ bền vững đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”.
Có tiếng nói để bảo vệ quyền lợi chính đáng của lực lượng CCB Việt Nam, đồng thời trên cương vị công tác của mình, góp phần xây dựng Hội CCB Việt Nam nói chung, Hội CCB TP. Hồ Chí Minh nói riêng, vững mạnh về tư tưởng, chính trị và tổ chức, thực sự xứng đáng là lực lượng đáng tin cậy của cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân. 

Trung tướng Hoàng Châu Sơn-Phó chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/đi-ô-xin Việt Nam

 

 

Ảnh minh họa

Trúng cử đại biểu Quốc hội Khóa XIV, tôi nguyện phát huy bản chất Bộ đội Cụ Hồ, kiến thức và kinh nghiệm đã có, để thực hiện đúng 5 tiêu chuẩn và nhiệm vụ của đại biểu Quốc hội như quy định tại Điều 22 Luật Tổ chức Quốc hội và tập trung thực hiện nghiêm túc, từng bước có hiệu quả các việc trọng tâm sau:
Cùng với các đại biểu Quốc hội, luôn gắn bó máu thịt với cử tri và nhân dân, gần gũi với nhân dân, sâu sát, lắng nghe để thấu hiểu và từng bước nắm chắc tâm tư, nguyện vọng, nhất là những đóng góp của cử tri vào công việc quan trọng của đất nước, của Thủ đô. Đặc biệt là những kiến nghị chính đáng về những vấn đề mà cử tri đã kiến nghị nhiều lần chưa được giải quyết và trả lời. Dành thời gian để trao đổi với Ủy ban MTTQ quận, trực tiếp gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri và nhân dân các phường của quận và các kênh thông tin khác để nghe phản ảnh, tiếp nhận những kiến nghị, đóng góp của cử tri. Là cầu nối giữa cử tri quận Hai Bà Trung với Quốc hội, của người đại biểu nhân dân.
Đề xuất với Quốc hội có những định chế pháp luật và tăng cường giám sát để Chính phủ thường xuyên chăm lo xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, xây dựng LLVTND đủ sức bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc. 
Là người làm công tác ở Hội Nạn nhân chất độc da cam/đi-ô-xin Việt Nam, tôi sẽ cùng các đại biểu Quốc hội đề xuất với Quốc hội sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện hệ thống pháp luật về chính sách đối với người có công, trong đó trập trung vào các đối tượng, gia đình liệt sĩ; thương, bệnh binh; Mẹ VNAH; đặc biệt là người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học. Giải quyết tốt chính sách hậu phương quân đội, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, động viên được người cầm súng yên tâm hoàn thành nhiệm vụ Tổ quốc và nhân dân giao phó.

Thượng tá Bùi Quốc Phòng-Phó chủ tịch Hội CCB tỉnh Thái Bình

 

 

Ảnh minh họa

Được cử tri bầu vào Quốc hội khóa XIV, tôi sẽ liên hệ chặt chẽ với mọi cử tri trong tỉnh, đặc biệt là cử tri của 3 huyện Vũ Thư, Hưng Hà và Quỳnh Phụ, chịu sự giám sát của cử tri; dành nhiều thời gian đi cơ sở và dự đầy đủ các cuộc tiếp xúc cử tri. Tích cực tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của cử tri, trong đó có các CCB; thu thập, phản ánh trung thực ý kiến, kiến nghị của cử tri, của CCB. 
Thái Bình là tỉnh có số lượng người có công rất lớn, nhiều đối tượng chính sách cần phải được quan tâm hơn nữa. Lực lượng CCB tuy đã vươn lên có cuộc sống ổn định nhưng cũng rất cần được chăm lo để thực hiện mục tiêu công bằng xã hội. Một số đối tượng tham gia chiến đấu ở các chiến trường, nay sức khỏe yếu, rất cần rà soát lại nhằm bổ sung, hỗ trợ cho họ được hưởng các chế độ chính sách của Đảng, Nhà nước theo đúng pháp luật hiện hành.
Phát huy bản chất truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, thường xuyên tu dưỡng rèn luyện, tích cực học tập, nghiên cứu nâng cao trình độ toàn diện, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ của đại biểu Quốc hội. Tuyên truyền vận động nhân dân và các CCB chấp hành đường lối chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, Nghị quyết của Quốc hội và quy định của địa phương.

Đại tá K'Choi-Hội CCB tỉnh Đắk Nông 

 

 

Ảnh minh họa

Trúng cử đại biểu Quốc hội Khóa XIV, với cương vị chức trách được đảm nhiệm, tôi cùng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh nhà tích cực các hoạt động tiếp xúc và gần gũi với quần chúng nhân dân, nắm bắt kịp thời mọi tâm tư nguyện vọng chính đáng của nhân dân để phản ánh một cách kịp thời và trung thực với các cơ quan chức năng của TƯ và địa phương có liên quan để xem xét, giải quyết và trả lời cụ thể nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân.
Làm tốt vai trò của người đại biểu đại diện cho nhân dân và thực sự là cầu nối lòng tin giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân, để xứng đáng với sự tin tưởng, gửi gắm của cử tri. Tích cực xây dựng Hội CCB từ tỉnh đến cơ sở luôn vững mạnh về tư tưởng tổ chức, tham mưu tích cực cho Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương các cấp phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững an ninh-quốc phòng, vận động các hội viên tham gia phát triển kinh tế, nâng cao đời sống. Kịp thời tiếp thu các ý kiến, kiến nghị chính đáng của hội viên phản ánh trung thực đến các cơ quan chức năng giải quyết và trả lời cụ thể, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho hội viên.

Luật sư Nguyễn Chiến- Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP Hà Nội, Phó chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam:

 

 

Ảnh minh họa

Vinh dự được là đại biểu Quốc hội Khóa XIV, tôi sẽ cùng đội ngũ luật sư giúp người dân và cơ quan tiến hành tố tụng “chống án oan”, “giảm án sai” trong hoạt động tư pháp; đẩy mạnh cải cách tư pháp, mở rộng tranh tụng, bảo vệ công lý. Giám sát thực thi pháp luật đảm bảo công bằng cho người yếu thế. Tích cực chống tham nhũng; bảo vệ chủ quyền biển đảo trên cơ sở góp ý xây dựng pháp luật, hoàn thiện thể chế về phòng chống tham nhũng để tạo ra cơ chế chống độc lập, hiệu quả hơn; tiếp tục nghiên cứu pháp luật về Biển Đông, phát triển nhóm luật sư nghiên cứu pháp lý và luận cứ bảo vệ chủ quyền biển đảo, kêu gọi luật sư và tổ chức quốc tế ủng hộ lập trường chính đáng của Việt Nam về Biển Đông.
Với cử tri địa phương, lắng nghe, truyền tải mọi ý kiến chính đáng gửi cơ quan chức năng và cùng tìm giải pháp thực hiện sớm nhất. Đặc biệt, dùng số điện thoại cá nhân làm “đường dây nóng” và “Văn phòng luật sư riêng” để cử tri tiếp cận, phản ánh ý tâm tư, nguyện vọng với cơ quan có thẩm quyền nhanh nhất.
PV 

Liên kết website