Hội Cựu chiến binh Huyện Tam Đảo thực hiện có hiệu quả trong giao dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ

Ngày đăng: 12/11/2020  - Lượt xem: 61

Hội Cựu chiến binh Huyện Tam Đảo thực hiện có hiệu quả trong giao dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ

Hội CCB huyện Tam Đảo hiện có 4.185 hội viên, sinh hoạt ở 103 Chi hội. Những năm qua, thực hiện phong trào “CCB gương mẫu”, Hội CCB huyện Tam Đảo đã đạt những kết quả thiết thực, góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân trong huyện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh. Đặc biệt Hội CCB huyện Tam Đảo luôn chủ động phối hợp chặt chẽ với Huyện Đoàn Tam Đảo, các tổ chức thành viên MTTQ huyện, Ban chỉ huy quân sự huyện giáo dục truyền thống yêu nước, ý chí tự lực, tự cường cho thế hệ trẻ.

Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ: “Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc rất quan trọng và rất cần thiết”. Hội CCB huyện  Tam Đảo luôn nhận thức đúng vai trò của thế hệ trẻ trong việc xây dựng quê hương, đất nước, vừa là tình cảm, vừa là trách nhiệm của người đi trước lại chính là nhiệm vụ do Đảng phân công.

Trong những năm qua, Hội đã chủ động phối hợp tốt với Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Phòng giáo dục, các nhà trường giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí tự lực tự cường cho thế hệ trẻ. Thực hiện quy chế phối hợp đã thống nhất và ký chương trình hoạt động giữa huyện đoàn và Hội để các Hội cơ sở có căn cứ triển khai thực hiện và ký kết các chương trình tiếp theo với xã đoàn và chi đoàn.  Vào các ngày lễ lớn, ngày khai trường, Hội CCB huyện đã chủ động phối hợp với Phòng giáo dục huyện, các nhà trường tổ chức nói chuyện truyền thống cách mạng cho 15.400 lượt học sinh, thanh thiếu niên tham dự. Từ đó khơi dậy truyền thống cách mạng, giúp thế hệ trẻ hiểu rõ hơn về lịch sử và xây dựng lòng yêu quê hương, đất nước; đồng thời tuyên truyền về phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, hun đúc lý tưởng cách mạng của Đảng, của dân tộc cho thế hệ trẻ. Ngoài ra, Hội CCB huyện Tam Đảo còn tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà tân binh lên đường nhập ngũ, tổ chức mỗi tháng/lần vệ sinh đường làng, ngõ xóm, bảo vệ cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp. Đặc biệt, phối hợp vệ sinh, tổ chức dâng hương, thắp nến tri ân các nghĩa trang liệt sỹ trong huyện nhân dịp 27/7. Phối hợp với tổ chức đoàn giáo dục, giúp đỡ, giới thiệu để tổ chức Đảng làm công tác phát triển đảng viên mới, trong gần 3 năm qua, Hội CCB huyện Tam Đảo đã giúp đỡ được 238 đoàn viên ưu tú kết nạp vào Đảng.

Những hoạt động của Hội đối với thế thệ trẻ không những vì trách nhiệm, vì tình cảm mà còn là động lực thúc đẩy tuổi trẻ phấn đấu rèn luyện vì mục tiêu lý tưởng cách mạng. quý trọng những hy sinh mất mát của thế hệ cha anh, đã hy sinh cống hiến cho Tổ quốc, từ đó giúp cho tuổi trẻ hiểu đúng và trân trọng lịch sử,lòng yêu nước yêu CNXH luôn nâng cao cảnh giác cách mạng làm thất bại âm mưu “Diễn biến hòa bình” của các thếlực thù địch, cũng chính là định hướng mục tiêu lý tưởng lối sống lành mạnh cho thế hệ trẻ ngày nay.

 

Tác giả: Nguyễn Lập - Nguồn: Hội CCB Tỉnh Vĩnh Phúc - Số lần được xem: 61