Phát huy bản lĩnh người lính cụ hồ trên vùng đất trung du

Ngày đăng: 01/11/2021  - Lượt xem: 20

Hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ Tổ Quốc trở về với cuộc sống đời thường, CCB Nguyễn Ngọc Chất luôn phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu trong lao động, công tác, tích cực tham gia các phong trào của địa phương. Ông là tấm gương tiêu biểu trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” làm kinh tế giỏi và giàu lòng nhân ái.

Sinh ra và lớn lên trong gia đình thuần nông ở Thị trấn Hương Canh – Huyện Bình Xuyên – Tỉnh Vĩnh Phúc. Khi vừa tròn 19 tuổi, đ/c Nguyễn Ngọc Chất xung phong lên đường và biên chế vào Trung đoàn 16 BTL vũ trang (Công an vũ trang thuộc tỉnh Lào Cai).

CCB Nguyễn Ngọc Chất đang điều hành tại công ty

Nhập ngũ tháng 6/1977 đến tháng 5/1985 ông trở về quê hương rồi bén duyên và xây dựng tổ ấm gia đình với cô Nguyễn Thị Mai là nữ sinh viên Đại học công nghiệp (ở quê hương thành phố hoa phượng đỏ) những ngày lập nghiệp tại mảnh đất trung du, cuộc sống của gia đình ông gặp nhiều khó khăn, kinh nghiệm làm kinh tế còn hạn chế, lại thiếu vốn sản xuất kinh doanh, nên cái nghèo cứ dai dẳng mãi. Sau nhiều năm trăn trở với suy nghĩ “mình là người lính Cụ Hồ” trong chiến đấu chẳng sợ hy sinh gian khổ mà về đời thường phải chịu đói nghèo thì không thể được. Từ trăn trở đó CCB Nguyễn Ngọc Chất đã quyết tâm vươn lên thoát nghèo; không có vốn, ông đã vay 30 triệu đồng của anh em, bạn bè để đầu tư vào phát triển sản xuất kinh doanh.

Để có kiến thức về kinh doanh, ông miệt mài nghiên cứu, học hỏi trên sách, báo và các mô hình kinh doanh giỏi trên địa bàn cũng như ngoài tỉnh. Mới đầu khởi nghiệp CCB Nguyễn Ngọc Chất kinh doanh hàng tạp hóa nội địa với đức tính kiên trì của “Bộ đội Cụ Hồ” và sự cộng sự chia ngọt, sẻ bùi của người vợ thủy chung, đến nay đã phát triển thành công ty TNHH Hương Sơn; có số vốn điều lệ là 7.150.000.000đ, vốn pháp định là 6.000.000.000, vốn lưu động hàng 100 tỷ đồng.

Công ty của ông đã thường xuyên tạo công ăn việc làm cho 35 lao động trở lên, có thu nhập từ 14.500.000đ/người/ tháng; tạo việc làm thời vụ cho 300 lao động có mức thu nhập trên 20 triệu đồng/ tháng.

Vợ ông là bà Nguyễn Thị Mai làm Giám đốc, CCB Nguyễn Ngọc Chất làm Phó Giám đốc công ty và là hội viên tham gia tích cực các phong trào ở địa phương. Ông đã ủng hộ 50 triệu đồng qua Hội LHPN tỉnh để xây nhà tình thương ở xã Định Trung; ủng hộ 10 triệu đồng cho trẻ em vượt khó; ủng hộ đồng bào Miền Trung bị lũ lụt 20 triệu đồng; tặng quà lưu niệm cho Đại hội Hội Chữ thập đỏ phường và cho người cao tuổi, trẻ em tàn tật trị giá trên 20 triệu đồng;.…

Nguyễn Ngọc Chất là tấm gương đi đầu trong phát triển kinh tế, kinh doanh giỏi, làm giàu hợp pháp, là một người luôn gần gũi với nhân dân, nhiệt tình, có trách nhiệm, tâm huyết với công việc. Ông luôn được cấp ủy, chính quyền địa phương tín nhiệm, đồng đội và nhân dân tin yêu.

Tác giả: Nguyễn Kim Báu - Nguồn: Hội CCB Thành phố Vĩnh Yên - Số lần được xem: 20


Liên kết website