Một Cựu chiến binh tiêu biểu

Ngày đăng: 26/07/2021  - Lượt xem: 79

Đã bước vào tuổi 70 nhưng Cựu chiến binh – Bí thư chi bộ Vũ Viết Tin luôn được mọi người nhận xét là một người năng nổ, hoạt bát và luôn xông pha trong mọi hoạt động

Vốn là kỹ sư được đào tạo cơ bản tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội, lại là người có kinh nghiệm đã nhiều khóa tham gia Ban chấp hành đảng bộ Thị xã Vĩnh Yên (nay là đảng bộ Thành phố Vĩnh Yên), nên sau khi về nghỉ hưu ông Vũ Viết Tin được đảng viên trong chi bộ tín nhiệm bầu vào cấp ủy và được bầu làm bí thư chi bộ nhiều nhiệm kỳ liền. Với một chi bộ hơn 170 đảng viên, ông Tin luôn nắm vững điều lệ của đảng, nắm vững các nguyên tắc quản lý, giáo dục và rèn luyện đảng viên, nguyên tắc tập trung dân chủ trong sinh hoạt cấp ủy và sinh hoạt chi bộ. Trước các buổi sinh hoạt chi bộ, ông Vũ Viết Tin lắng nghe các dư luận quần chúng cần quan tâm lãnh đạo, uốn nắn dư luận, hoặc những nội dung cần truyền đạt cho đảng viên lĩnh hội kịp thời, nắm vững chủ trương, chính sách và đường lối lãnh đạo của Đảng. Ông chuẩn bị kỹ nội dung để giới thiệu trước chi bộ cho buổi sinh hoạt thực sự hiệu quả. Khi vận động quần chúng tham gia đóng góp ủng hộ chống dịch covid 19, ông là người tham gia đầu tiên và là một trong những người ủng hộ nhiều nhất với một triệu đồng, thể hiện sự làm gương trước quần chúng. Chỉ trong một ngày tổ dân phố do ông tham gia lãnh đạo đã ủng hộ được 47 triệu 570.000 đồng. Ông Vũ Viết Tin đã nhiều năm liền được chi bộ chọn lựa là 1 trong 2 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề nghị cấp trên khen thưởng. Ông được nhân dân tín nhiệm bầu làm ủy viên Hội đồng nhân dân phường Liên Bảo liên tục nhiều nhiệm kỳ. Được tổ đại biểu Hội đồng nhân dân phường phân công báo cáo nội dung khi tiếp xúc cử tri, ông Tin chuẩn bị kỹ, báo cáo cô đọng, rõ ràng mạch lạc, được nhân dân chú ý lắng nghe và hoan nghênh.

Ảnh: Đồng chí Vũ Viết Tin đang chủ trì họp chi ủy.

Là cựu chiến binh, ông Vũ Viết Tin xông pha trong các đợt triển khai phòng, chống dịch Covid 19 đợt 1, đợt 2 …rồi đợt 4. Trong tổ chống covid cộng đồng, với cương vị tổ trưởng, ông bám sát các chỉ đạo của cấp trên, tiếp thu và chuyển tài liệu chỉ đạo của các cấp kịp thời đến các thành viên trong tổ triển khai phòng chống dịch; ông Tin thường xuyên kết nối liên lạc với 9 thành viên trong tổ chống dịch cộng đồng của tổ dân phố để bám sát, nắm chắc thông tin; kịp thời đưa đối tượng bệnh nhân đi chữa trị tại bệnh viện dã chiến hoặc cách ly tại nhà cho phù hợp, đề phòng diễn biến phức tạp của bệnh tình trong cộng đồng dân cư của tổ dân phố. Hoạt động của cựu chiến binh Vũ Viết Tin bất kể giờ giấc, ngày hoặc đêm. Trong đợt mưa lũ làm ngập và tắc đường giữa tháng 7-2021, tại địa bàn tổ dân phố Mê Linh, ông Vũ Viết Tin đã chuẩn bị sẵn trong tay chiếc đèn pin mới, thường trực nơi nước ngập lũ, chỉ đường cho các phương tiện giao thông, đề phòng tai nạn xảy ra trong đêm mưa gió, vì lo người đi đường không nắm được diễn biến phức tạp của thiên tai. Đến khi tổ xử lý sự cố đột xuất của ngành giao thông vận tải tới ông mới bàn giao và yên tâm về nghỉ khi đêm đã muộn.

Cựu chiến binh - Bí thư chi bộ Vũ Viết Tin luôn để lại trong lòng đảng viên và nhân dân tổ dân phố Mê Linh, phường Liên Bảo, Thành phố Vĩnh Yên niềm tin yêu và sự cảm mến như người thân.

Tác giả: Lương Ngọc Oanh - Nguồn: Hội CCB Phường Liên Bảo- Thành phố Vĩnh Yên - Số lần được xem: 79

Tin bài cùng chuyên mục


Liên kết website