Hội CCB Huyện Lập Thạch tổ chức Hội nghị Ban chấp hành sơ kết công tác giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội và tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 07/CT-UBND của UBND Tỉnh Vĩnh Phúc

Ngày đăng: 05/11/2020  - Lượt xem: 34

Tới dự chỉ đạo có đồng chí Hà Văn Quyết, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Phùng Thế Hải Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch MTTQ huyện; Ban Chấp hành, Chủ tịch Hội CCB các xã, thị trấn.

Hội CCB huyện Lập Thạch có 21 hội cơ sở, 191 chi hội với gần 10 nghìn hội viên, nửa nhiệm kỳ qua Hội đã tổ chức thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ nghị quyết đề ra. Ban chấp hành Hội các cấp đã phát huy vai trò, trách nhiệm, đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; tích cực tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở góp phần giữ vững ổn định chính trị trên địa bàn; các chế độ, học tập, công tác, sinh hoạt luôn chú trọng, xây dựng tổ chức Hội TSVM cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Hàng năm có 100% hội cơ sở đạt TSVM, 98% chi hội đạt TSVM, 98,7% hội viên gương mẫu, 97% đạt gia đình hội viên văn hóa. Hoạt động tình nghĩa, giúp nhau phát triển kinh tế gia đình đạt nhiều kết quả, vận động hội viên xây dựng quỹ “Nghĩa tình đồng đội” từ năm 2017 đến nay Hội đã hỗ trợ 30 gia đình hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn làm mới và sửa chữa nhà ở, với số tiền là 621 triệu đồng, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 1%, hộ khá và giàu từ 55% tăng lên  62%.

Ảnh: Đồng chí Hà Văn Quyết, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo.

Thường trực Ban chấp hành Hội CCB huyện đã đánh giá những kết quả đã đạt được trong công tác phòng chống đuối nước trẻ em, chỉ ra những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân, bài học kinh nghiệm, giai đoạn 2016- 2020; đề ra phương hướng, nhiệm vụ phòng, chống đuối nước trong giai đoạn mới tiếp theo. Toàn Hội có 130 tổ với 500 hội viên CCB tham gia làm nhiệm vụ canh trực ở những nơi có nguy cơ xảy ra đuối nước cao vào thời điểm học sinh nghỉ hè.

Thời gian tới, BCH Hội CCB huyện Lập Thạch tập trung thực hiện một số giải pháp trọng tâm: tiếp tục vận động CCB giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, nhà nước, chế độ XHCN, bảo vệ nhân dân; đẩy mạnh phong trào giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi gắn với các cuộc vận động, các phong trào thi đua ở địa phương. Đẩy mạnh triển khai các phong trào thi đua yêu nước, chào mừng Đại hội Đảng các cấp, hướng tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Tác giả: Lê Thị Lan - Nguồn: Hội CCB Tỉnh Vĩnh Phúc - Số lần được xem: 34