Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 7 (khóa VI) Hội CCB tỉnh triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2020

Ngày đăng: 06/07/2020  - Lượt xem: 155

Ngày 6/7/2020, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ hội CCB tỉnh đã tiến hành hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2020. Tới dự hội nghị có đồng chí Vũ Hồng Phương, Phó Trưởng ban Dân vân Tỉnh ủy, cùng các đồng chí ủy viên BCH, Ban Thường vụ Hội CCB tỉnh khóa VI, nhiệm kỳ 2017-2022. Phát biểu khai mạc hội nghị Đồng chí Hoàng Văn Minh, UV BCH TW Hội CCB Việt Nam, Chủ tịch Hội CCB Tỉnh.

Ngày 6/7/2020, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ hội CCB tỉnh đã tiến hành hội nghị  triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2020. Tới dự hội nghị có đồng chí Vũ Hồng Phương, Phó Trưởng ban Dân vân Tỉnh ủy, cùng các đồng chí ủy viên BCH, Ban Thường vụ Hội CCB tỉnh khóa VI, nhiệm kỳ 2017-2022. Phát biểu khai mạc hội nghị Đồng chí Hoàng Văn Minh, UV BCH TW Hội CCB Việt Nam, Chủ tịch Hội CCB Tỉnh. Hội nghị đã nghe các đồng chí Thường trực Hội CCB tỉnh báo báo sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2020; Báo cáo Công tác tư tưởng 6 tháng đầu năm 2020; báo cáo công tác thu chi hội phí 6 tháng đầu năm; báo cáo công tác kiểm tra giám sát 6 tháng đầu năm và thảo luận các nhiệm vụ khác; Đặc biệt là thực hiện Nghị quyết số 05/NQ-CCB của TW Hội CCB Việt Nam  về “Xây dựng tổ chức cơ sở hội vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn cách mạng mới”, các thành viên BCH Hội CCB tỉnh đã thảo luận sôi nổi và thống nhất cao, biểu quyết nhất trí 100% thông qua nghị quyết “Xây dựng tổ chức cơ sở hội vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn cách mạng mới”, đồng thời tổ chức thực hiện nghiêm túc tại các cơ sở Hội. Đánh giá về thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh covid-19 Hội CCB các cấp đã quán triệt và thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, hướng dẫn của Chính phủ, của tỉnh, các cơ quan y tế địa phương về phòng chống dịch bệnh covid. Hội CCB tỉnh đã tiếp nhận ủng hộ hàng hỗ trợ chống dịch Covid-19 của Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam, Hiệp hội Nữ doanh nhân Thành phố Hà Nội, Tập đoàn Dược Bảo Châu, tổng số 19.500 khẩu trang, trên 3008 chai Gen, nước sát khuẩn các loại. Hội CCB tỉnh đã chuyển giao 50% cho số hàng hóa trên cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh để hỗ trợ các địa phương, số hàng còn lại được cấp phát cho các tổ chức hội giao cho các đồng chí trực tiếp tham gia hoạt động phòng chống dịch ở các địa phương. Hưởng ứng lời kêu gọi của UBTWMTTQ Việt Nam ủng hộ phòng chống dịch Covid-19, hội viên và gia đình CCB đã ủng hộ tổng số tiền là 1 tỷ 17 triệu đồng;  5,1 tấn gạo, 470 đôi ủng, 238 găng tay và hàng trăm chai nước sát khuẩn; 3000 khẩu trang. Tiêu biểu có Hội CCB huyện Bình Xuyên, và Hội CCB huyện Yên Lạc. Đồng chí Hoàng Văn Minh, UV BCH TW Hội CCB Việt Nam, thay mặt TW Hội tặng Bằng khen cho Hội CCB xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, vì có thành tích xuất sắc trong phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tác giả: Nguyễn Đức Hào - Nguồn: Hội CCB tỉnh - Số lần được xem: 155