Hội Cựu chiến binh thành phố Vĩnh Yên triển khai nhiệm vụ năm 2019

Ngày đăng: 17/01/2019  - Lượt xem: 324

Ngày 17/1/2019, Hội Cựu chiến binh (CCB) thành phố Vĩnh Yên tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Minh, Ủy viên BCH TW Hội CCB Việt Nam, Chủ tịch Hội CCB tỉnh, và các đồng chí đại diện Lãnh đạo Thành ủy các Ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc Thành ủy, các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành Khóa VI (nhiệm kỳ 2017-2022), Thường trực Hội CCB các xã, phường, Khối các cơ quan, Khối doanh nghiệp Thành phố và cán bộ cơ quan Hội CCB tỉnh.

Đánh giá kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện nhiệm vụ năm 2018, đồng chí Hoàng Văn Minh, Ủy viên BCH Hội CCB Việt Nam, Chủ tịch Hội CCB tỉnh nhấn mạnh, trong năm 2018 Hội CCB các cấp Thành phố đã hoàn thành tốt các nhiệm được giao, trong đó có nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc, như tuyệt đại đa số CCB vẫn giữ vững và phát huy tốt truyền thống, bản chất "Bộ đội Cụ Hồ", tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Chính quyền và chế độ XHCN,... Hội CCB toàn thành phố đã tích cực hưởng ứng thành lập các câu lạc bộ CCB tham gia bảo vệ môi trường tại khu dân cư, (đến hết tháng 12/2018 đã có 90 CLB) làm cơ sở tuyên truyền vận động nhân dân và các tổ chức đoàn thể cùng tham gia; đẩy mạnh hoạt động chăm lo, giúp đỡ CCB phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần...

Thành lập 10 câu lạc bộ làm kinh tế ở 2 cấp với 129 hội viên tham gia, 12 doanh nghiệp nhỏ và vừa do CCB làm chủ, thu hút hàng trăm lao động hằng năm cho lãi từ 300 đến 2 tỷ đồng là nòng cốt trong tổ chức hoạt động kinh tế giúp nhau xóa nghèo bền vững. Đến nay,  tỷ lệ gia đình hội viên CCB nghèo trong toàn thành phố còn 0,03%; Hộ cận nghèo còn 0,01%; tỷ lệ hộ khá, giàu chiếm 73,4% (P. Khai Quang đạt 84%, Hội hợp 82%).

Hội đứng ra tín chấp với Ngân hàng Chính sách xã hội tạo điều kiện cho 293 hộ vay vốn với tổng số tiền hơn 7.762 triệu đồng; xây dựng nguồn quỹ hội đạt hơn 3.154 triệu đồng, cho CCB vay với lãi suất thấp hoặc không tính lãi để phát triển kinh tế; vận động hội viên ủng hộ Quỹ “Nghĩa tình đồng đội” được hơn 100 triệu đồng, xây dựng mới và sửa chữa 4 nhà cho CCB. Các phong trào thi đua, chương trình phối hợp, các cuộc vận động ở địa phương, cơ quan, đơn vị được các cấp hội, hội viên tham gia nhiệt tình. Hội viên CCB còn tích cực tham gia phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, đã thành lập nhiều mô hình 1+2, 1+3 bảo vệ an ninh trật tự tại khu dân cư, tổ CCB tự quản đảm bảo trật tự ATGT… Đã vận động quyên góp ủng hộ Quỹ nạn nhân da cam, quỹ vì người nghèo, quỹ người tàn tật và trẻ em.... Phối hợp với Đơn vị Lữ đoàn 204, Đoàn thanh niên và các tổ chức, nhà trường tổ chức giáo dục truyền thống được 23 buổi cho gần 10.276 thanh niên, học sinh dự nghe; tham gia bồi dưỡng 94 đoàn viên ưu tú kết nạp vào Đảng CSVN.

Nhiều hoạt động nổi bật thu hút sự tham gia của đông đảo hội viên và các tổ chức đoàn thể, được chính quyền và nhân dân nhiệt liệt hưởng ứng như: Tham gia hòa giải thành công 80/94 vụ mâu thuẫn trong nhân dân; Phong trào "Nồi cháo nhân ái 2 ngày/tuần của CCB Bệnh viện Đa khoa tỉnh; CCB chi hội Chợ Vĩnh Yên gương mẫu di rời chuyển vị trí về Chợ mới được nhân dân tiểu thương hưởng ứng làm theo; Hội CCB cơ sở tổ chức 5 lớp dạy bơi cho trên 200 học sinh, góp phần đảm bảo an toàn và không bị đuối nước cho các em trên địa bàn;

Tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2018: TW Hội CCB Việt Nam tặng Cờ đơn vị thi đua xuất sắc cho tập thể Hội CCB Thành phố Vĩnh Yên, tặng Bằng khen cho 1 cá nhân; Hội CCB tỉnh tặng Bằng khen cho 4 tập thể và 6 cá nhân vì đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua " CCB gương mẫu" năm 2018; tặng danh hiệu tổ chức hội đạt TSVM xuất sắc năm 2018 cho 7 hội CCB cơ sở;

Quán triệt triển khai nhiệm vụ năm 2019, Hội CCB Thành phố tiếp tục triển khai các hoạt động theo chương trình, kế hoạch công tác hội; Phát động phong trào thi đua "CCB gương mẫu" năm 2019, động viên cán bộ, hội viên phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện tốt các phong trào, các cuộc vận động tại địa phương; đẩy mạnh các hoạt động tình nghĩa, giúp nhau giảm nghèo… hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ công tác hội.

Chú thích ảnh: Đ/C Hoàng Văn Minh Chủ tịch Hội CCB tỉnh trao Cờ TW Hội CCB Việt Nam cho Hội CCB thành phố.

Tác giả: Nguyễn Đức Hào - Trưởng ban Tuyên giáo Hội CCB tỉnh vĩnh Phúc - Nguồn: Hội CCB Tỉnh Vĩnh Phúc - Số lần được xem: 324