Hội cựu chiến binh tỉnh Vĩnh Phúc triển khai nhiệm vụ năm 2019

Ngày đăng: 17/01/2019  - Lượt xem: 349

Ngày 16/1/2019, Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 4 (khóa VI, 2017-2022) tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Thị Bích Nhuần, Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, và các đồng chí đại diện Ủy ban Kiểm tra, Ban tổ chức, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh, Mặt trận Tổ quốc tỉnh, các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành Khóa VI (nhiệm kỳ 2017-2022), Thường trực Hội CCB tỉnh, các huyện, thành phố và Khối Các cơ quan, Khối doanh nghiệp tỉnh và cán bộ nhân viên cơ quan Hội CCB tỉnh.

Đánh giá kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện nhiệm năm 2018, đồng chí Hoàng Văn Minh, Ủy viên BCH Hội CCB Việt Nam, Chủ tịch Hội CCB tỉnh nhấn mạnh, trong năm 2018 Hội CCB các cấp đã hoàn thành tốt các nhiệm được giao, trong đó có nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc, như thành lập các câu lạc bộ CCB tham gia bảo vệ môi trường tại khu dân cư, (đã thành lập được trên 400 câu lạc bộ) duy trì hoạt động thường xuyên làm cơ sở tuyên truyền vận động nhân dân và các tổ chức đoàn thể cùng tham gia; đẩy mạnh hoạt động chăm lo, giúp đỡ CCB phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần. Thành lập 93 câu lạc bộ làm kinh tế ở 3 cấp với 2088 hội viên, 626 doanh nghiệp nhỏ và vừa do CCB làm chủ, thu hút 4570 lao động; 3040 trang trại gia trại, là nòng cốt trong tổ chức hoạt động kinh tế giúp nhau xóa nghèo bền vững. Đến nay, tỷ lệ gia đình hội viên CCB nghèo trong toàn tỉnh chỉ còn 0,81%; tỷ lệ hộ khá, giàu chiếm 66,57%.

Hội đứng ra tín chấp với Ngân hàng Chính sách xã hội tạo điều kiện cho hơn 12 nghìn lượt hộ CCB vay vốn với tổng số tiền hơn 364 tỷ 806 triệu đồng; xây dựng nguồn quỹ hội đạt hơn 51 tỷ đồng, cho CCB vay với lãi suất thấp hoặc không tính lãi để phát triển kinh tế; vận động hội viên ủng hộ Quỹ “Nghĩa tình đồng đội” được hơn 1 tỉ đồng, xây dựng mới và sửa chữa 44 nhà cho CCB. Các phong trào thi đua, chương trình phối hợp, các cuộc vận động ở địa phương, cơ quan, đơn vị được các cấp hội, hội viên tham gia nhiệt tình. Hội viên CCB trong toàn tỉnh tham gia xây dựng nông thôn mới với hơn 17 nghìn ngày công, hiến 5.859m2 đất, ủng hộ hơn 11 tỷ đồng…Bên cạnh đó, các CCB còn tích cực tham gia phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, đã thành lập 4068 mô hình 1+2, 1+3 bảo vệ an ninh trật tự tại khu dân cư, 195 tổ CCB tự quản đảm bảo trật tự ATGT… Đã vận động quyên góp ủng hộ Quỹ nạn nhân da cam, quỹ vì người nghèo, quỹ người tàn tật và trẻ em...được 1.089 triệu đồng. Phối hợp với Đoàn thanh niên và các tổ chức, nhà trường tổ chức giáo dục truyền thống được 135 buổi cho 56.425 thanh niên, học sinh dự nghe; tham gia bồi dưỡng 560 đoàn viên ưu tú, trong đó đã kết nạp vào Đảng CSVN 312 đồng chí.

Tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2018: TW Hội CCB Việt Nam tặng cờ đơn vị thi đua xuất sắc cho 2 tập thể là: Hội CCB huyện Yên Lạc và Thành
Phố Vĩnh Yên, tặng Bằng khen cho 11 tập thể và 6 cá nhân; Hội CCB tỉnh tặng Bằng khen cho 43 tập thể và 75 cá nhân vì đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua " CCB gương mẫu" năm 2018; tặng danh hiệu tổ chức hội đạt TSVM xuất sắc năm 2018 cho 87 hội CCB cơ sở;

Quán triệt triển khai nhiệm vụ năm 2019, Hội CCB tỉnh tiếp tục triển khai các hoạt động theo chương trình, kế hoạch công tác hội; động viên cán bộ, hội viên phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện tốt các phong trào, các cuộc vận động tại địa phương; đẩy mạnh các hoạt động tình nghĩa, giúp nhau giảm nghèo… hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ công tác hội.

Chú thích ảnh: Thường trực Hội CCB tỉnh chủ trì Hội nghị.

Tác giả: Nguyễn Đức Hào - Trưởng ban Tuyên giáo Hội CCB tỉnh vĩnh Phúc - Nguồn: Hội CCB Tỉnh Vĩnh Phúc - Số lần được xem: 349