Câu lạc bộ Cựu chiến binh- Cựu quân nhân làm kinh tế tỉnh Vĩnh Phúc hoạt động có hiệu quả

Ngày đăng: 17/10/2016  - Lượt xem: 229

Câu lạc bộ Cựu chiến binh - Cựu quân nhân (CCB-CQN) làm kinh tế tỉnh Vĩnh Phúc hiện có 43 thành viên, chia làm 03 cụm, mỗi cụm có 03 huyện, mỗi huyện thành 01 tổ. Có 15 công ty, doanh nghiệp vừa và nhỏ, 6 Hợp tác xã do CCB là tổng giám đốc, giám đốc, chủ nhiệm và 22 thành viên khối kinh tế hộ gia đình.

Với sự năng động, sáng tạo và kinh nghiệm đã được tích lũy, cộng với bản lĩnh, nghị lực, sự quyết tâm của những CCB “Bộ đội Cụ Hồ” không lùi bước trước những khó khăn thử thách, năm 2015, doanh thu của khối doanh nghiệp tỉnh đạt 250 tỷ đồng, tạo việc làm ổn định cho trên 1.000 lao động, trong đó có 30% lao động là con, em CCB, mức lương bình quân từ 5-7 triệu đồng/người/ tháng. Các doanh nghiệp đều thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước, đóng bảo hiểm cho người lao động, chăm lo tốt đời sống công nhân, tích cực tham gia các chương trình an sinh xã hội và hoạt động tình nghĩa, đóng góp vào nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương, nhất là chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM). Tiêu biểu như: đồng chí Mai Thị Hồng Nguyên, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Song Tinh, thị xã Phúc Yên đã ủng hộ các hoạt động tình nghĩa trên 400 triệu đồng; đồng chí Nguyễn Đức Thịnh, Chủ nhiệm Hợp tác xã Thịnh Cường, huyện Bình Xuyên đã ủng hộ xây dựng nhà văn hóa, nhà trẻ trong chương trình xây dựng NTM trên 130 triệu đồng, đầu tư cho hội viên vay phát triển kinh tế trên 200 triệu đồng, ủng hộ cho hoạt động tình nghĩa trên 100 triệu đồng; đồng chí Nguyễn Ngọc Hưng, Giám đốc Công ty TNHH Hải Hưng, huyện Vĩnh Tường ủng hộ xây dựng nhà văn hóa trên 100 triệu đồng, ủng hộ hoạt động tình nghĩa trên 200 triệu đồng, các đồng chí Nguyễn Văn Dư, Nguyễn Văn Biện (huyện Yên Lạc) ...đã ủng hộ, tặng quà cho các hộ CCB nghèo, gia đình chính sách...hàng trăm xuất quà, trị giá gần 100 triệu đồng.

Các thành viên là chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và trang trại, gia trại tích cực vươn lên trong sản xuất. Năm 2015,  doanh thu lợi nhuận đều tăng, đạt trên 120 tỷ đồng, tạo việc làm thường xuyên cho trên 150 lao động và trên 200 lao động thời vụ, mức lương bình quân 3,5- 5 triệu đồng/người/tháng.

Với những kết quả hoạt động thiết thực, 7/10 đồng chí đạt danh hiệu hội viên sản xuất kinh doanh giỏi cấp Trung ương Hội; 16/37 đồng chí đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi cấp Tỉnh Hội. 3 đồng chí được bầu là  chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; nhiều đồng chí được tặng bằng khen, giấy khen ở các cấp. CCB Mai Thị Hồng Nguyên được đi dự Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc; CCB Nguyễn Đức Thịnh được đi dự và báo cáo điển hình về thành tích học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tại Trung ương Hội; 3 đồng chí được đi dự Đại hội thi đua yêu nước của tỉnh. Đến nay, hộ nghèo trong Hội chỉ còn 0,95%, 30/137 Hội cơ sở xã, phường, thị trấn không còn gia đình hội viên nghèo.

Để nhân rộng gương những thành viên tiêu biểu tạo sự lan tỏa trong Hội và địa phương, CLB CCB- CQN tiếp tục phát huy vai trò gương mẫu của CCB trong thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước và quy định của địa phương, động viên, giúp đỡ nhau vượt khó vươn lên để mỗi doanh nghiệp, công ty, hợp tác xã, trang trại, gia trại phát triển, tạo thêm nhiều việc làm mới, chăm lo tốt đời sống người lao động, thực hiện tốt nghĩa vụ với Nhà nước;

Tác giả: Lê Thị Lan - Nguồn: Hội viên Hội CCB Tỉnh - Số lần được xem: 229