Gặp mặt kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước(30/4/1975 – 30/4/2015)

Ngày đăng: 20/04/2016  - Lượt xem: 1560

Sáng 24/4, Hội Cựu chiến binh tỉnh tổ chức gặp mặt kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2015). Đến dự có đồng chí Nguyễn Thế Trường, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIII tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thành, Anh hùng lực lượng vũ trang, Mẹ Việt Nam anh hùng.

Đ/c Nguyễn Thế Trường tặng lẵng hoa chúc mừng các cựu chiến binh

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng ôn lại chặng đường lịch sử vẻ vang, hào hùng của dân tộc gắn liền với những chiến công oanh liệt của quân và dân ta trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.Trong cuộc kháng chiến vĩ đại ấy, đã có hàng vạn người con Vĩnh Phúc lên đường tham gia chiến đấu và phục vụ chiến đấu, hàng nghìn người trong số họ đã hy sinh hoặc để lại một phần xương máu vì nền độc lập, tự do của dân tộc. Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, trở về với đời thường, các cựu chiến binh Vĩnh Phúc đã phát huy truyền thống Bộ đội cụ Hồ, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, tích cực tham gia các phong trào tại địa phương.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Thế Trường bày tỏ sự tri ân và ghi nhận những hy sinh, đóng góp của các anh hùng liệt sỹ, các cựu chiến binh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Đồng thời mong muốn các  cựu chiến binh Vĩnh Phúc tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh; đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo; tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua phát triển kinh tế xã hội của địa phương, góp phần xây dựng quê hương Vĩnh Phúc ngày càng giàu mạnh.

Tác giả: Giang Trần - Nguồn: theo báo Vĩnh Phúc - Số lần được xem: 1560


Liên kết website